Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

Cách làm bánh chuối nướng cực thơm ngon tại nhà

Cach lam banh chuoi nuong, Nếu sau các buổi tiệc tùng còn dư bánh mì thì có thể tận dụng bánh mì cũ để làm món bánh chuối nướng này chị em nhé!

Nguyên liệu:
- Cho một khuôn bánh tròn, đường kính 20cm (hoặc khuôn vuông cạnh 20cm), cao 10cm1
- Nải chuối sứ chín (khoảng 20 trái)
- 2 muỗng canh rượu rhum (không bắt buộc)
- 300ml nước cốt dừa
- 500ml sữa tươi không đường
- 250-300g đường
- 300-350g bánh mì (khoảng 4-5 ổ nhỏ)
- 1 quả trứng gà đánh tan (không bắt buộc)
- 100g bột mì (không bắt buộc)
- 100g bơ hơ chảy
- 2 ống vani
Có thể bạn quan tâm tơi cach lam banh bong lan thơm ngon tại nhà

 Bánh chuối nướng ăn thật sướng! - 1
Cách làm:
Bước 1: Chuối lột vỏ, cắt lát xéo dày khoảng1cm.
 Bánh chuối nướng ăn thật sướng! - 2
Ướp chuối với rượu rum và 1/2 lượng đường. Để khoảng 1 giờ cho chuối thấm đường.
 Bánh chuối nướng ăn thật sướng! - 3
Bước 2: Bánh mì cắt lát xéo, dày khoảng 7 mm.
 Bánh chuối nướng ăn thật sướng! - 4

Bước 3: Hòa tan sữa, nước cốt dừa, trứng, 1/2 lượng đường còn lại ,bột mì, vani. 
 Bánh chuối nướng ăn thật sướng! - 5
Bước 4: Lót giấy ở đáy khuôn. Ngâm bánh mì vào hỗn hợp sữa.
 Bánh chuối nướng ăn thật sướng! - 6
Bước 5: Xếp một lớp bánh mì, rưới một ít bơ lên, xếp một lớp chuối và tiếp tục một lớp bánh.
 Bánh chuối nướng ăn thật sướng! - 7
Một ít bơ, một lớp chuối.
 Bánh chuối nướng ăn thật sướng! - 8
Trên cùng là bánh mì và bơ. 
 Bánh chuối nướng ăn thật sướng! - 9
Bước 6: Mở lò ở 170 độ C, lửa trên dưới trước 10 phút. Cho bánh vào rãnh giữa lò, nướng khoảng 1-1,5 giờ.
Để bánh nguội cho bánh được chắc, rọc quanh thành khuôn lấy bánh ra.
 Bánh chuối nướng ăn thật sướng! - 10
Có thể không sử dụng trứng gà và bột mì, trong công thức này thêm trứng và bột để tăng độ kết dính các thành phần của bánh. Các nguyên liệu trong bánh đều chín nên viêc nướng lâu với lửa vừa là để chuối có màu hồng đẹp.
 Bánh chuối nướng ăn thật sướng! - 11
Nếu trong quá trình nướng thấy mặt bánh vàng nhiều thì có thể dùng một lớp giấy nhôm đậy bên trên và tiếp tục nướng. Bánh nướng càng lâu thì chuối càng hồng đẹp. Lượng đường có thể tăng giảm tùy khẩu vị và tùy độ ngọt của chuối.
 Bánh chuối nướng ăn thật sướng! - 12
Chuối chọn cho món này phải là chuối sứ và chín thì khi nướng xong chuối mới có màu hồng, bánh ngọt thơm. Nếu không đủ kiên nhẫn chờ chuối tươm mật chuyển màu hồng thì có thể lấy ra dùng sớm hơn nếu dùng tăm xăm thử thấy bánh ráo là được. Chúc các bạn có món bánh chuối nướng thơm ngon, đẹp mắt!

Nguồn bài viết tại báo phụ nữ news, bạn có thể đọc thêm những món ăn tại phụ nữ news được cập nhập 24h

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét